Latest topics
» Chú thỏ xanh màu ngọc bích
Sun Dec 17, 2017 10:34 am by Muabuon

» Anime Vietsub - Làm thế nào để sờ ngực gái xinh
Sat Dec 16, 2017 8:17 pm by Bum

» Thung Lũng Phương Đông
Sat Dec 16, 2017 8:07 pm by Pe_Vit

» Hướng dẫn Wolf Pack
Fri Dec 15, 2017 8:03 pm by TUẤN ANH 1102

» Thông báo mới về St.Lucia - 1/2/2017
Mon Jan 02, 2017 6:21 am by Kayaba Akihiko

» [Room 1]nh0xhe0
Mon Jan 02, 2017 5:59 am by Lost In Love

» [Saint Lucia Online] Create Character
Fri Jun 10, 2016 7:58 am by bunnygirl382

» thu phục Magby
Fri Jun 10, 2016 7:55 am by Kỳ Tiên

» Phòng thí nghiệm giáo sư Oak
Fri Jun 10, 2016 7:52 am by Kỳ Tiên

Top posting users this week


Định nghĩa về Otaku =.=

Go down

default Định nghĩa về Otaku =.=

Bài gửi by Nhi Asuna on Wed Nov 05, 2014 6:57 pm

Otaku (おたく; Hán-Việt: ngự trạch) là một từ lóng trong tiếng Nhật dùng chỉ một kiểu người, kì quái, làm bạn những người giống như họ hoặc dùng để chỉ một ai đó quá say mê một cái gì, đặc biệt là anime (hoạt hình), manga (truyện tranh), hay game (trò chơi điện tử). Chữ này theo thế giới lại được hiểu chung là những người đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình.


Tuy cùng được đọc là otaku nhưng chữ "otaku" với nghĩa cũ và nghĩa chính (luôn được viết bằng chữ Hán là 御宅) có nghĩa là "nhà bạn" hay "chồng bạn", được dùng để nói với một người ở gia đình khác với một sự kính trọng. Chữ "otaku" theo nghĩa tiếng lóng hiện nay là do nhà báo Nakamori Akio dùng chữ "otaku" trong các bài báo của ông trong thập niên 1980 để gọi đùa những người lúc đó chỉ lo ngồi ở nhà ăn chơi. Tuy nhiên, cần lưu ý chữ "otaku" với nghĩa lóng thường viết là (オタク) hay (おたく). Còn 御宅 hoàn toàn không có nghĩa đó. Ngày xưa gọi một ai đó là một "otaku" ở Nhật Bản sẽ là một sự sỉ nhục, nhưng thời nay không còn, nhất là trong giới trẻ


Ở nước ngoài, "otaku" thường được dùng để chỉ những người hâm mộ anime hay manga và gọi một ai đó là "otaku" cũng "không có gì" là xấu hay lăng mạ, chỉ là bất bình thường


"Otaku" ngày nay là chỉ những người yêu thích, hâm mộ anime và manga nói chung. Những người phát cuồng về vocaloid hay anime, manga tự nhận mình là "otaku" và tự hào về điều đó. Thậm chí bây giờ những event về chủ đề này rất được giới trẻ trên toàn thế giới quan tâm và nhiệt tình tham gia. Nó đã trở thành một trào lưu. Hơn nữa, mỗi người có một cách sống riêng, không có gì gọi là bất bình thường cả. Cũng giống như từ ngữ: không có hai từ nào đồng nghĩa hoàn toàn, thay thế được cho nhau trong mọi hoàn cảnh. Nếu có thì 1 trong 2 sẽ bị triệt tiêu. Vậy nên không thể ai cũng giống ai được.


Otaku ngày càng được mở rộng ngay tại Nhật Bản, vì từ nghĩa ban đầu, nó đã phá vỡ lớp vỏ cố hữu và được dùng như một "thuật ngữ", không phải là từ mang hàm nghĩa. Thậm chí nó có thể hiểu một cách hài hước, mang nghĩa trêu chọc nhẹ và không thể cảm thấy xấu hổ được, vì thực tế là thế hệ trẻ Nhật Bản ngày càng đam mê nghệ thuật 2D. Ban đầu "otaku" là những người lập dị chỉ đóng cửa ở nhà như hikikomori và chơi với sản phẩm 2D. Nhưng vì đã dần được chuyển thành "thuật ngữ", những người mua tất cả mọi thứ liên quan đến 2D cũng được gọi hay tự nhận là otaku, trong khi họ vẫn đến trường hay công sở bình thường, dù họ thích thế giới 2D, đó là sự đam mê và không ảnh hưởng đến luân lý xã hội, cũng như thích sưu tầm tem đến quên ăn quên ngủ hay thú chơi cá cảnh.

_________________
Yêu anh Phong nhất  What a Face
avatar
Nhi Asuna
Red Member
Red Member

Tổng số bài gửi : 47
Kim Cương : 117
Ngày tham gia : 30/08/2014
Tuổi : 23
Defend : Sword Art Online
Pack : Huyết Kỵ Sĩ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết