Latest topics
» Chú thỏ xanh màu ngọc bích
Sun Dec 17, 2017 10:34 am by Muabuon

» Anime Vietsub - Làm thế nào để sờ ngực gái xinh
Sat Dec 16, 2017 8:17 pm by Bum

» Thung Lũng Phương Đông
Sat Dec 16, 2017 8:07 pm by Pe_Vit

» Hướng dẫn Wolf Pack
Fri Dec 15, 2017 8:03 pm by TUẤN ANH 1102

» Thông báo mới về St.Lucia - 1/2/2017
Mon Jan 02, 2017 6:21 am by Kayaba Akihiko

» [Room 1]nh0xhe0
Mon Jan 02, 2017 5:59 am by Lost In Love

» [Saint Lucia Online] Create Character
Fri Jun 10, 2016 7:58 am by bunnygirl382

» thu phục Magby
Fri Jun 10, 2016 7:55 am by Kỳ Tiên

» Phòng thí nghiệm giáo sư Oak
Fri Jun 10, 2016 7:52 am by Kỳ Tiên

Top posting users this week


Hà Nội: Bánh tôm trong lòng phố cổ

Go down

default Hà Nội: Bánh tôm trong lòng phố cổ

Bài gửi by █ Shiroe on Thu Oct 30, 2014 9:06 pm

Bánh ăn kèm với rau sống, nước mắm pha chua ngọt.

Quán được mở hơn chục năm trên phố Hàng Bồ, ban đầu chỉ có món há cảo chiên. Lâu dần, để tránh sự nhàm chán, cô chủ quán đã chế biến thêm món bánh tôm để thực khách thưởng thức. Mặc dù “đến sau”, nhưng món bánh tôm cũng nhanh chóng trở nên nổi tiếng, trở thành địa chỉ quen thuộc chỉ sau phủ Tây Hồ.
Mở cừa từ 14h, nhưng chỉ đến hơn 16h là quán lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, cô chủ quán chỉ còn cách xua tay kêu hết chỗ. Vào giờ cao điểm, khách đông ngồi chật kín vỉa hè, người đến ăn và người mua về đều đông, đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến thanh niên và cả người già.
Những chiếc bánh tôm nhỏ được chế biến vừa lòng bàn tay. Bánh có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm vừa chín tới, chút ngọt ngọt, cay cay của bát nước chấm và thanh mát từ rau sống. Ở giữa bánh, là những con tôm tươi chỉ vừa bằng ngón tay út, nổi bật giữa sắc vàng ươm của bột bánh. Bánh tôm được ăn khi vừa rán xong, nóng hổi, giòn tan và béo ngậy, tôm thì chắc thịt và bùi.
Đĩa rau sống nhỏ được kèm theo giúp người ăn không bị ngấy khi món ăn được chiên qua dầu mỡ. Về nước chấm, cô chủ quán cũng pha rất khéo, không thực sự đặc biệt nhưng cũng đủ để làm vừa lòng ai đã một lần cất công tìm đến quán.
Ngoài bánh tôm, món há cảo chiên cũng hấp dẫn không ít các vị khách. Cô chủ quán gói há cảo thành những chiếc bánh nhỏ xinh, rán ngập trong chảo dầu nóng già. Món bánh có vỏ mỏng, giòn, nhân bên trong đầy đặn và nhiều thịt. Một đĩa thường được bày khoảng 20 chiếc, đủ để ăn mà không bị ngán.
Tranh thủ những ngày còn vương vất hơi lạnh mùa đông, được nhúng chìm cả miếng bánh vào nước chấm, mới có thể cảm nhận hết mùi vị thơm ngon và giòn tan của món ăn nổi tiếng xứ Hà Thành. Nếu như trước đây, bánh tôm được gắn với khung cảnh thơ mộng của Hồ Tây thì giờ vẻ đẹp cổ kính nơi con phố cổ cũng chính là điểm níu kéo thực khách đến với quán ăn độc đáo nơi vỉa hè này.
Mỗi đĩa bánh tôm và há cảo có giá 26.000 đồng, quán mở cừa từ 14h đến 18h30 tối tại 55 Hàng Bồ.

Bánh được rán sơ qua trước, khi có khách, chủ hàng rán lại cho nóng giòn.


Bánh với những chú tôm chắc thịt, ngọt.



Há cảo chiên.

_________________
avatar
█ Shiroe
Thành Viên Mới

Tổng số bài gửi : 3
Kim Cương : 0
Ngày tham gia : 30/10/2014
Tuổi : 20

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Hà Nội: Bánh tôm trong lòng phố cổ

Bài gửi by Huỳnh Nga on Tue Nov 04, 2014 3:25 pm

chấm nước mắm ăn ngon phải biết santa

_________________
avatar
Huỳnh Nga
Thành Viên Mới

Tổng số bài gửi : 1
Kim Cương : 0
Ngày tham gia : 14/09/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết